Tags

Tin Tức

Làm thế nào để chọn khung tranh đẹp?

Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn khung tranh đẹp sao cho hài hòa với bức tranh cũng như với không gian trong căn phòng.

 

1. Khung tranh vuông

Với những bộ khung được thiết kế vuông với 4 cạnh bằng nhau thường mang đến cho bức tranh sự cân đối, hài hòa giữa các bên. Nếu như bạn quyết định chọn lựa loại khung này thì nên để trống một phần ở mép tranh, đây là mẹo để xóa tan đi cảm giác khô cứng cho người nhìn hay giới hạn của tác phẩm.

 

 

2. Khung tranh hình chữ nhật

Với dạng khung được thiết kế theo hình chứ nhật với hai cạnh dài, hai cạnh ngắn bằng nhau thì dễ dàng tạo nên sự ấn tượng với người đối diện ngay từ những giây phút đầu. Nếu như bạn sử dụng để đặt hai hoặc nhiều những bức tranh nhỏ với nhau ở trong cùng một khung tranh có hình dáng này thì chắc chắn sẽ tạo nên một chỉnh thể thống nhất, ngăn nắp và cân đối.

Bạn cũng có thể thoải mái treo tranh theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy theo sở thích của mình hoặc tùy vào không gian xung quanh cho hợp lý. Tuy nhiên, khi sử dụng khung này thì không nên để khoảng trống ở mép tranh để tránh gây xung đột giữa các bức bới nhau.

Ngoài ra, với những bức tranh có kích thước lớn thì chọn khung tranh theo bản to để mang đến sự chắc chắn, bề thế và đồng thời tạo cho người nhìn có cảm giác rộng rãi và tác phẩm dễ dàng được nhấn mạnh, nội dung thể hiện dễ dàng.

Với những khung tranh kép thường hợp với những bức tranh mà thể hiện được trí tưởng tượng vô cùng phong phú của tác giả hay của chủ nhân. Loại khung này được tạo ra bởi hai khung tranh và khung to sẽ lồng bên ngoài khung nhỏ. Khi sử dụng loại khung này, không gian xung quanh trở nên mạnh mẽ hơn, từ đó phát huy vai trò ý nghĩa tác phẩm, gợi trí tò mò cho người chiêm ngưỡng, thưởng thức.

Những bức tranh sơn dầu thường chỉ sử dụng khung tranh mà không có kính để từng đường nét hiện lên chân thực và rõ ràng hơn, còn với những loại như tranh thêu hay tranh mực, tranh in thì thường sẽ sử dụng khung kính đi kèm.

 

>>>> Hiện nay, khung tranh thường được làm từ vật liệu Composite với nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu như quý khách hàng muốn sắm cho mình một hay nhiều bộ thì có thể liên hệ với Xưởng khung đẹp qua Hotline 097 237 9908Bài viết liên quan

Tranh thêu chữ thập cho tiền vô như nước

Ngày đăng : 12/10/2016
Dịp lễ dài ngày này, chị em hãy tranh thủ thêu cho mình một bức tranh chữ thập phong thủy để mang tài lộc khi xuân về.

Khung Tranh đẹp, Khung Hình Ảnh Treo Tường Đẹp, Giá Rẻ và Chất Lượng Cao!

Ngày đăng : 11/05/2020
Tầm quan trọng của những chiếc khung tranh chắc chắn nhiều người trong chúng ta từng được biết. Tìm một địa chỉ để mua khung tranh không..

Ý nghĩa Tranh cá chép

Ngày đăng : 24/10/2019
Không chỉ đẹp mà tranh cá chép còn thể hiện mong muốn và ước vọng to lớn của người chơi tranh về 1 cuộc sống no đủ, hạnh phúc. Chúng ta..

Địa chỉ mua khung tranh, khung ảnh uy tín nhất Tp.HCM

Ngày đăng : 24/10/2019
Bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ uy tín, tin cậy để mua khung tranh tại Tp.HCM? chất lượng và giá thành cạnh tranh tại Tp. HCM? Sau đây,..

Thị trường tranh thêu chữ thập

Ngày đăng : 12/10/2016
Lượn quanh thị trường tranh đang rất sôi động hiện nay, chuyên mục Nhà đẹp sẽ gửi những thông tin thú vị cho những ai đang muốn sử dụng..

Khung tranh làm đẹp cho ngôi nhà của bạn

Ngày đăng : 12/10/2016
Trong thiết kế nội thất đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo, làm sao để ngôi nhà trông thật hài hòa, mà vẫn đảm bảo được những tính..

Tranh đẹp hơn khi biết chọn khung tranh hợp lý

Ngày đăng : 14/10/2016
Bạn muốn thay đổi bức tường cho ngôi nhà của bạn ! Chỉ với bộ khung đơn giản cùng ket họp với chiếc đong hồ hiện đại sẽ làm cho bạn..

Tranh thêu chữ thập đẹp

Ngày đăng : 12/10/2016
Tranh thêu chữ thập là một hình thức thêu đơn giản, mà bất kỳ ai chỉ sau 5 phút chỉ dẫn sẽ có thể tự tay mình thực hiện được những..