Tags

Giới Thiệu

     Khung tranh là khái niệm được bắt nguồn từ những đường trang trí dạng viền xung quanh các tác phẩm trong hội họa trên những bình hoa, tường, nóc nhà mồ cổ trong khoảng 3000 đến 4000 năm về trước, ngoài ra nếu chung ta đi xa hơn nữa thì khung tranh được sử dụng trên những tác phẩm nghệ thuật khảm đá ở Hy Lạp cổ đại (mosaix) hay những tấm đá, tấm gach được vẽ vào họa tiết trang trí. Nghệ thuật của Thiên Chúa giáo đã sớm mang khung du nhập và trở thành một trong rất nhiều bìa sách bằng ngà voi, tranh thờ cúng. Trong thời kỳ này thì bản chất của khung đã dần thay đổi, chúng đã không còn là một thành phần trang trí đơn thuần nữa mà đã trở thành vật bảo về và gia tăng rất nhiều giá trị của tác phẩm mà nó bao bọc, mang lại cho tác phẩm một diện mạo đặc sắc hơn rất nhiều. Đá quý và vàng tôn thêm vinh quang nơi Thiên Đường cho các bức tranh trong thờ phượng, tiếp sau đó tranh thờ phượng được phát triển rất mạnh tại Ý vào khoảng thế kỷ 14 và 15, trong một nhà thờ Trung cổ bấy giờ, tất cá các tranh thờ trong thánh được đều được người ta chế tác viền khung cực kỳ tinh xảo bằng các loại vật liệu quý giá nhất.

 

 

                                            

    

Nhờ những hành động này của giáo hội mà những khung tranh đúng nghĩa đầu tiên đã xuất hiện. Trong thời kỳ phục hưng, khung tranh đã được vua chú và tầng lớp quý tộc sử dụng để tôn thêm vẻ đẹp quyền quý và xa hoa mà họ có. Khung tranh ngày càng trở nên tinh xảo hơn bởi bàn tay của các thợ thủ công tài ba, nhiều mô-típ, họa tiết trang trí trên khung tranh được sáng tạo để đáp ứng nhựng nhu cầu đa dạng trong giới quý tộc.

Đến nay, khung tranh đã trở thành một phần rất quan trọng của một tác phẩm hội họa đương đại. Những mô-típ, phong các khung tranh cổ vẫn được nhắc đến nhiều như: Phực hưng, khung tranh của những người làm tủ Ba lan, Baroque, Palladian và Rococo, Roman, tân cổ điển... Các chất liệu khung tranh hiện nay chủ yếu được làm từ gỗ hoặc nhựa tổng hợp có độ bền rất cao.

 

 

CƠ SỞ KHUNG VÀ TRANH CƯỜNG THỊNH

Cơ sở 1: 215 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Hotline : 097 237 9908

Điện Thoại : 02822305566

Email: cuongthinh215@gmail.com

Website: khungtranhhcm.com